QUẢN LÝ ĐIỂM TRỰC TUYẾN

TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI

PCGD MN,TH,THCS & THPT

QUẢN LÝ HỒ SƠ TRƯỜNG

PHÒNG GDTrH-SỞ GDQB

HỌC TẬP, LÀM THEO ...

ĐẠI TƯỚNG NHÂN DÂN

SMS NH.TRƯỜNG - GIA ĐÌNH

XEM KẾT QUẢ HỌC TẬP

OLYMPIC TIẾNG ANH

OLYMPIC TOÁN

CỬ TRI HỎI, BỘ TRƯỞNG...

NỘI DUNG CHÍNH

ĐIỂM BÁO TRONG NGÀY

LIÊN KẾT WEBSITE

LIÊN KẾT WEB

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  sang kien kinh nghiem am nhac

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thị Tố Nga
  Ngày gửi: 14h:43' 15-01-2010
  Dung lượng: 532.5 KB
  Số lượt tải: 835
  Số lượt thích: 0 người
  Phòng Giáo Dục Huyện Quảng Trạch
  Trường THCS Quảng Đông


  Sáng kiến kinh nghiệm
  Năm học: 2009-2010


  Đề tài:
  ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG THIÊT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ PHÂN MÔN ÂM NHẠC

  Nguyễn Thị Tố Nga
  Giáo viên âm nhạc của Trường THCS Quảng Đông,
  Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình

  I.  LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
  Do sự phát triển của CNTT và truyền thông, các công cụ đa phương tiện (multimedia) với những tính năng tích hợp nhiều kênh: kênh hình, kênh chữ, âm thanh sống động …, cùng với nhiều hiệu ứng sinh động đang được nhiều giáo viên quan tâm. Việc ứng dụng các công cụ multimedia để thiết kế bài giảng dạy trên máy tính giúp giáo viên không chỉ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với cách dạy theo phương pháp truyền thống, mà các bài giảng được thể hiện một cách sinh động, hấp dẫn, thu hút được sự tập trung chú ý, thúc đẩy tính tích cực chủ động học tập của học sinh, làm cho học sinh dễ tiếp thu. Thông qua giáo án điện tử, giáo viên có nhiều thời gian đặt câu hỏi gợi mở, tạo điều kiện cho học sinh hoạt động nhiều hơn trong giờ học, biến người học thành trung tâm. Điều này đã phản ánh một thực tế việc đổi mới phương pháp dạy học, cải tiến cách truyền đạt thông tin, kế thừa được những thành tựu của ngành Công nghệ thông tin (CNTT) .
  Qua nghiên cứu và triên khai thực hiện, chúng tôi thấy rõ việc ứng dụng CNTT càng có ý nghĩa đối với bộ môn âm nhạc, như giúp minh họa âm thanh, hình ảnh: xem, nghe các thể loại dân ca, các loại nhạc cụ dân tộc, các tác phẩm của các nhạc sỹ, hình vẽ minh họa cho bài học... Cùng với sự phát triển ứng dụng CNTT, giáo viên có thể tham khảo, lựa chọn phần mềm giảng dạy cho bộ môn âm nhạc như: Encore, Finale, Sony Soundforge... Bên cạnh đó, những ngân hàng dữ liệu khổng lồ và đa dạng được kết nối với nhau và với người sử dụng qua internet như thư viện bài giảng ww.violet.vn. Đây là kho tri thức vô cùng lớn mà con người có thể khai thác phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập.
  Để nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong giảng dạy âm nhạc, trước hết, các trường cần quan tâm xây dựng, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất: phòng, máy chiếu, băng đĩa, internet... phù hợp với mức độ và khả năng ứng dụng đối với điều kiện cụ thể của từng trường, từng địa phương. Quan trọng hơn, phải nâng cao khả năng sử dụng CNTT của giáo viên, sao cho họ có thể chủ động trong thiết kế bài giảng điện tử và sử dụng tốt thiết bị, phần mềm hỗ trợ giảng dạy...
  Là giáo một giáo viên dạy bộ môn Âm nhạc, tôi được may mắn được công tác ở trường chuẩn Quốc gia THCS Quảng Đông, nơi được trang bị phòng máy tính, máy chiếu prpjector, băng đĩa, mạng internet. Cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi từ BGH nhà trường đang công tác, tôi đã tích cực tìm hiểu nghiên cứu sử dụng các phần mềm và đưa vào thực nghiệm trong dạy học, bước đầu đã có những kết qủa khả quan. Do đó, tôi chọn đề tài “ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG THIÊT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ PHÂN MÔN ÂM NHẠC” như là một sang kiến kinh nghiệm trong giảng dạy bộ môn Âm nhạc trong những năm đổi mới phương pháp dạy học vừa qua.
  II. MỤC TIÊU DỀ TÀI
  Nhằm cung cấp cho giáo viên âm nhạc một phương pháp luận cho việc biên soạn bài giảng điện tử, cung cấp một số giải pháp kỹ thuật sử dụng phần mềm chuyên dụng multimedia, để tạo nên những bài giảng điện tử đúng đắn, khoa học, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học trong chương trình đào tạo mới. Những đóng góp của đề tài như sau:
  Tổng quan về phân môn âm nhạc trong trường THCS.
  Tổng quan về phương pháp luận biên soạn bài giảng điện tử.
  Các phần mềm chuyên dụng multimedia: Kỹ thuật chép nhạc – Phần mềm Encore; Kỹ thuật thu âm – Phần mềm Sonar Cakewalk; Biên tập âm thanh – Phần mềm Sony Soundforge; Kỹ thuật videp – Phần mềm Intervideo WinDVD; Công cụ trình chiếu – Phần mềm Microsoft PowerPoint; Soạn giảng điện tử môn âm nhạc; Giáo trình điện tử môn âm nhạc.
  Thực nghiệp và kết quả.
  III. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU
  Giáo viên giảng dạy bộ môn Âm nhạc là đối tượng tham khảo và ứng dụng sáng kiến kinh nghiệm để soạn bài giảng điện tử. Học sinh THCS là đối tượng tiếp thu, lĩnh hội thông qua hoạt động dạy học
  No_avatarf
  Tại Sao? 
  Cô gái nhỏ nhẹ:
  - Mẹ ơi, tại sao cá không nói chuyện được như chúng ta?
  - Con khờ quá. Có khi nào con thử nói chuyện dưới nước được chưa?
  No_avatar

  con hoi bo? bo oi tai sao ten lua lai bay duoc a?

  Bo tra loi: Vay tao dot vao dit may lieu may co chay ko? 

   
  Gửi ý kiến

  QUẢNG ĐÔNG QUÊ TÔI

  THỬ CODE

  DIỄN ĐÀN VIOLET - VÌ GIÁO VIÊN ĐIỆN TỬ
  WEBSITE THCS QUẢNG ĐÔNG

  CÁM ƠN BẠN ĐÃ SỬ DỤNG - CHÚC BẠN THÀNH CÔNG !

  Chương trình ứng dụng chính xác cho các loại mã Java Script; HTML. Chúc bạn luôn thành công !

  CẢNH ĐẸP VIỆT NAM

  DANH NGÔN VỀ NHÀ GIÁO

  THƯ GIÃN

  KÝ SỰ BIỂN ĐẢO (Tập 24)

  VĂN NGHỆ 20-11-2015